Hanoi University of Business and Technology (HUBT)

Xét tuyển ĐH,CĐ 2016
500 chỉ tiêu đợt 1 vào hệ chính quy năm 2016
Xem thông tin tại đây
Tuyển sinh Thạc Sĩ 2016
Chỉ tiêu tuyển sinh đợt 1, với 05 chuyên ngành: 400
Xem thông tin tại đây
Tuyển sinh ĐH Liên thông
Liên hệ thầy Linh: 0974810118 để nộp hồ sơ
Xem thông tin tại đây
TS Văn bằng 2-Ngành Luật
Đối tượng: Người đã có Văn bằng đại học của tất cả các trường.
Xem thông tin tại đây
Du học HUBT
Kết hợp trong nước và nước ngoài: 1+3; 2+2; 3+1
Hotline: 0976774533
U-Bank
UB.Student – Khóa học nghiệp vụ Ngân hàng dành cho Sinh viên
https://ub.edu.vn
Cuộc thi CNTT Sinh viên HUBT 2017
Dành cho quảng cáo
Thông số Alexa: Global Rank 122,861 | Rank in Vietnam 979
Báo giá quảng cáo >>>

Trách Nhiệm Của Doanh Nghiệp Khi Không Đóng Bảo Hiểm Y Tế Cho Người Lao Động

Thảo luận trong 'Nghiệp vụ Ngân hàng' bắt đầu bởi khacminh123, 6/10/17.

 1. khacminh123 Thành viên

  Trách nhiệm của doanh nghiệp khi không đóng bảo hiểm y tế cho người lao động. Mặc dù Công ty đã trừ tiền bảo hiểm, nhưng công nhân lại không có thẻ y tế nên khi họ đi khám chữa bệnh và mang toàn bộ hóa đơn thanh toán viện phí về thì Công ty sẽ phải chi trả tiền cho họ như thế nào ?

  Theo khoản 3 Điều 49 Luật bao hiem y te (sửa đổi bổ sung năm 2014) quy định:

  3. Cơ quan, tổ chức, người sử dụng lao động có trách nhiệm đóng bảo hiểm y tế mà không đóng hoặc đóng không đầy đủ theo quy định của pháp luật thì sẽ bị xử lý như sau:

  a) Phải đóng đủ số tiền chưa đóng và nộp số tiền lãi bằng hai lần mức lãi suất liên ngân hàng tính trên số tiền, thời gian chậm đóng; nếu không thực hiện thì theo yêu cầu của người có thẩm quyền, ngân hàng, tổ chức tín dụng khác, kho bạc nhà nước có trách nhiệm trích tiền từ tài khoản tiền gửi của cơ quan, tổ chức, người sử dụng lao động có trách nhiệm đóng bảo hiểm y tế để nộp số tiền chưa đóng, chậm đóng và lãi của số tiền này vào tài khoản của quỹ bảo hiểm y tế;

  b) Phải hoàn trả toàn bộ chi phí cho người lao động trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng bảo hiểm y tế mà người lao động đã chi trả trong thời gian chưa có thẻ bảo hiểm y tế.

  Vậy, trường hợp Công ty không đóng BHYT cho người lao động khi có trách nhiệm phải đóng là hành vi vi phạm pháp luật. Áp dụng Khoản 3 Điều 49 Luật Bảo hiểm y tế, Công ty này sẽ bị xử lý như sau:

  Thứ nhất, buộc phải phải đóng đủ số tiền chưa đóng và nộp số tiền lãi bằng hai lần mức lãi suất liên ngân hàng tính trên số tiền và thời gian chậm đóng.

  Thứ hai, hoàn trả toàn bộ chi phí cho NLĐ trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT mà NLĐ đã chi trả trong thời gian chưa có thẻ BHYT.

  Bạn có quyền gửi đơn yêu cầu phía đơn vị thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, trường hợp đơn vị này không chịu thực hiện hoặc thực hiện không đúng thì đề nghị bạn gửi đơn tới Phòng lao động, thương binh và xã hội để được thụ lý và giải quyết.

  Về phạm vi quyền lợi của chị, cụ thể như sau:
  80% chi phí khám bệnh (theo quy định tại điểm d Khoản 1 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế ) nếu bạn đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này (khám chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương; chuyển tuyến điều trị; trường hợp cấp cứu )
  Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến có mức hưởng bảo hiểm y tế được quy định tại Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế:

  “3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

  a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;
  b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước
  c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”
 • SVHUBTFORUM.COM - Trách Nhiệm Của Doanh Nghiệp Khi Không Đóng Bảo Hiểm Y Tế Cho Người Lao Động

 • Chia sẻ trang này

  sửa cửa cuốn tphcm, in PP giá rẻ, Trị táo bón cho bé, Cách trị sổ mũi, Áo dài trẻ em, Cách chống lão hóa da mặt