Hanoi University of Business and Technology (HUBT)

Xét tuyển ĐH,CĐ 2016
500 chỉ tiêu đợt 1 vào hệ chính quy năm 2016
Xem thông tin tại đây
Tuyển sinh Thạc Sĩ 2016
Chỉ tiêu tuyển sinh đợt 1, với 05 chuyên ngành: 400
Xem thông tin tại đây
Tuyển sinh ĐH Liên thông
Liên hệ thầy Linh: 0974810118 để nộp hồ sơ
Xem thông tin tại đây
TS Văn bằng 2-Ngành Luật
Đối tượng: Người đã có Văn bằng đại học của tất cả các trường.
Xem thông tin tại đây
Du học HUBT
Kết hợp trong nước và nước ngoài: 1+3; 2+2; 3+1
Hotline: 0976774533
U-Bank
UB.Student – Khóa học nghiệp vụ Ngân hàng dành cho Sinh viên
https://ub.edu.vn
Cuộc thi CNTT Sinh viên HUBT 2017
Dành cho quảng cáo
Thông số Alexa: Global Rank 122,861 | Rank in Vietnam 979
Báo giá quảng cáo >>>

[easyuni] Chúng Ta Có Nên Chọn Ngành Học Chỉ Vì Triển Vọng Lương?

Thảo luận trong '6. THÔNG TIN DU HỌC' bắt đầu bởi hannietruong, 23/12/16.

 1. hannietruong Thành viên

  Theo báo cáo trên tờ Wall Street Journal công bố vào ngày 17 tháng 3 năm 2014, Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama đã vô tình gây ra một phản ứng trong công chúng vào tháng Giêng, khi ông đặt câu hỏi về giá trị của tấm bằng ngành Lịch sử dựa trên nhu cầu sử dụng lao động. Sau đó ông đã chấm dứt với sự khuấy động bằng cách gửi lời xin lỗi đến các tổ chức có liên quan.

  Dùng các khóa học làm thước đo cho mức lương trong tương lai, ở một khía cạnh nào đó có thể dẫn đến sự biến dạng các định nghĩa của giáo dục đại học. Không thể phủ nhận triển vọng về mức lương nhận được là quan trọng, nhưng liệu có thích hợp không khi mà lúc nào chúng ta cũng đưa nó ra làm lý do chính để lựa chọn khóa học?

  Trước khi chúng tôi tiến hành phần còn lại của bài viết, bạn có thể cần có được hình ảnh về Top 10 công việc có mức lương khởi điểm cao nhất của Malaysia đối với sinh viên vừa tốt nghiệp.

  [​IMG]

  Concern 1: “Chỉ có lĩnh vực này mới có thể đảm bảo tương lai của bạn và mang lại một cuộc sống dễ dàng."

  Vâng, điều này nghe có vẻ hợp lý nếu tương lai là hoàn toàn dựa trên sự thành công kinh tế. Tuy nhiên, cuộc sống dễ dàng không bao giờ đến một cách dễ dàng, có hoặc không có tiền, Bạn sẽ vẫn tìm thấy điều đó một cách dễ dàng khi bạn bắt đầu cảm thấy rằng khóa học mà bạn đang theo đuổi thực sự không phải là tất cả những gì sau này của bạn? Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy việc lựa chọn sai ngành nghề là một sự hối hận lớn nhất đối với sinh viên tốt nghiệp và họ nghĩ rằng nên chọn một khóa học khác để thay thế giúp họ sẽ có được một công việc lý tưởng.

  [​IMG]

  Concern 2: "Với tấm bằng đại học luôn luôn dễ dàng có được công việc mức lương tốt."

  Điều này thực sự phụ thuộc vào nhu cầu nghề nghiệp trong từng quốc gia cụ thể.

  Theo Star Online, khoảng gần 5.000 bác sĩ được dự đoán sẽ bị thất nghiệp trong năm tới tại Malaysia. Bạn có thể cần phải nhận thức được rằng khi bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực phổ biến thì tất nhiên sự cạnh tranh công việc trong lĩnh vực đó sẽ khốc liệt hơn.

  [​IMG]

  Các chuyên ngành mà bạn nghĩ rằng có thể tạo cho bạn rất nhiều tiền thường cũng sẽ tiêu tốn của bạn số tiền tương đương.

  Concern 3: "Vì vậy, những gì? Có một số khoản vay sinh viên, tôi có thể xin rút khỏi nó"

  Vâng, tất nhiên nó không phải là một việc lớn, nếu bạn thực sự đam mê về những điều bạn đang làm, nhưng sẽ như thế nào nếu bạn ở giữa chừng? Vào thời điểm đó, bạn phải chắc chắn rằng bạn có thể quản lý được các khoản nợ cũng như đưa ra một giải pháp khả thi để ứng phó với tình hình hiện tại của bạn.

  Xin được tiếp tục cách suy nghĩ của tôi, tiền lương trong tương lai chắc chắn có ý nghĩa khi lựa chọn một tấm bằng đại học. Tuy nhiên, giáo dục đại học nên có giá trị hơn thế. Hãy nhớ rằng, ngoài những triển vọng tiền lương, có một vài yếu tố khác bạn cần phải đưa vào tài khoản. Tương tự như vậy, một công việc tốt không chỉ là về tiền lương. Việc làm tốt mang lại cho bạn hạnh phúc, và hạnh phúc đến từ sự hài lòng với công việc, thành tích và thành tựu đạt được. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn đang làm cho một quyết định, hãy cố gắng làm theo điều trái tim mách bảo.
  Tham khảo thêm các thông tin du học bổ ích, hoặc đăng ký tư vấn du học miễn phí tại EasyUni.vn
 • SVHUBTFORUM.COM - [easyuni] Chúng Ta Có Nên Chọn Ngành Học Chỉ Vì Triển Vọng Lương?

 • Chia sẻ trang này

  sửa cửa cuốn tphcm, in PP giá rẻ, Trị táo bón cho bé, Cách trị sổ mũi, Áo dài trẻ em, Cách chống lão hóa da mặt